PHỔ THÔNG ƠI TA XA RỒI…!

Dòng thời gian vẫn cứ trôi và thời áo trắng sắp qua đi. Dòng xoáy cuộc đời cứ cuốn ta dần xa những kỉ niệm của tuổi học trò dưới mái trường mến yêu để bước vào cuộc sống muôn lối rẽ, đầy cam go thử thách, khiến chúng ta như quên đi tất cả vì cuộc mưu sinh. Để rồi khi nhìn lại, ta chợt nhận ra một cảm giác nao lòng ở đâu đó vọng lại những lời ca tiếng hát về cha mẹ, thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu… đã chứa đựng  bao ký ức thầm lặng, khắc sâu trong mỗi học sinh năm cuối của ngưỡng THPT.

PHỔ THÔNG ƠI TA XA RỒI…!

Màu sắc đỏ của hoa phượng và tiếng ve bắt đầu râm ran ở đâu đó trên những vòm lá sân trường đã báo hiệu một mùa hè nữa lại đến!

Chắc rằng trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng có những kỉ niệm không thể nào quên về cha mẹ, thầy cô và bạn bè của mình. Ngay từ khi  các em cất tiếng khóc chào đời, rồi chập chững bước những bước đi đầu tiên và cho đến cả bây giờ. Trong quá trình lớn lên và trưởng thành ấy, các em có biết chăng? bao mồ hôi nước mắt, tất tả ngược xuôi, thức trắng thâu đêm vì con của các bậc sinh thành, chính là cha mẹ các em đó; các em có biết rằng? thầy cô miệt mài cho từng trang giáo án, chăm chút từng bài giảng để đưa chúng em đến với tri thức của nhân loại, nhưng cũng nhiều nỗi nỗi lo âu, phiền muộn mà các em đã gây ra cho cô thầy; có những kỉ niệm không thể nào quên của năm tháng học trò;

Ngày 28/5/2018 Trường THPT Nguyễn Trãi đã tổ chức lễ Tri ân và trưởng thành cho 504 học sinh lớp 12 khóa học  2015-2018 của trường THPT Nguyễn Trãi . Trong buổi lễ với phần trang trọng và lòng nao nức của học sinh để bày tỏ tấm lòng của mình với Thầy Cô giáo, Cha mẹ của mình, những cảm xúc tràn đầy với nhiều bài viết, những dòng cảm xúc gửi ban tổ chức của học sinh khối 12. Bài viết em Bùi Thị Cẩm Thương lớp 12TN4 về người mẹ kính yêu đã mãi mãi ra đi khi em vừa kết thúc học kỳ 1 năm nay, bài viết để lại cho đại biểu, quý Thầy Cô giáo, quý bậc phụ huynh  một sự nghẹn ngào với một học sinh chăm ngoan học giỏi và người con hiếu thảo; qua đó em nhắn nhủ đến các bạn học sinh còn mẹ xin hãy hết lòng yêu thương, kính trọng, tránh làm mẹ buồn và hãy làm những gì có thể vì mẹ. Bên cạnh đó, những bạn không may mắn mà mồ côi thì xin hãy cố nén nỗi đau, mạnh mẽ mà sống, không ngừng theo đuổi ước mơ để thành công;

Em Bùi Thị Cẩm Thương, bày tỏ cảm xúc tại buổi lễ Tri ân và Trưởng thành

Tham dự buổi lễ Thầy Lê Xuân Quang, Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng nhà trường rất vui mừng khi nhìn thấy được sự trưởng thành thật sự học sinh của nhà trường. Cho thầy được một lần nhắn nhủ trước lúc các em rời khỏi mái trường này rằng: Trước mắt các em là đường đời trải dài muôn lối, tương lai và cuộc đời ngày mai của bản thân các em, của đất nước phụ thuộc phần lớn vào các em. Các em hãy chọn con đường sáng để sống chân chính và hữu ích, sống đẹp cho cuộc đời. Các em bước vào đời không phải ở con đường nào cũng trải đầy hoa hồng, hãy nhớ bạn bè thời hoa niên trong sáng, nhớ thầy cô, nhớ mái trường với gốc bàng, với hoa phượng đỏ thắm... biến kiến thức đã được học hôm nay và những kỷ niệm ấp ủ trong tim thành sức mạnh, để vượt qua những thử thách có khi rất khắc nghiệt của cuộc sống. Các em phải chia sẻ, biết khóc trước những mảnh đời bất hạnh, biết đứng lên sau những lần vấp ngã, biết nhặt lấy những chiếc gai trên đường để bảo vệ bàn chân những người đi sau, biết quý thời gian, biết trọng chữ tín, biết giữ lòng trong sạch để sống thanh thản, lạc quan. Đặc biệt là chúng ta phải biết phấn đấu hết mình để vượt qua những cám dỗ, thử thách của cuộc đời.

“Ngày mai tung cánh muôn phương

Ơn thầy nghĩa bạn tình trường không phai”

Thầy Lê Xuân Quang, Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ niềm vui cùng học sinh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Học sinh gửi tình cảm đến quý bậc phụ huynh

Học sinh gửi tình cảm đến Giáo viên chủ nhiệm, bộ môn

Tác giả. Lê Trọng Đãi