NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI NĂM HỌC 2021–2022

Thực hiện công văn số 920/SGDĐT- GDTrH ngày 06/9/2021 của Sở GD- ĐT Phú Yên về việc tổ chức triển khai thực hiện chỉ thị 10/CT-TTg, ngày 12/6/2013 của Thủ tướng chính phủ về việc đưa nội dung  phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy ở các trường THPT năm 2020; Kế hoạch số 320 KH- NT, ngày 10/10/2021 về việc tổ chức hoạt động ngoại khóa phòng chống tham nhũng của trường THPT Nguyễn Trãi.

Từ ngày 15/10/2021 đến ngày 15/11/2021, tổ Sử- Địa- GDCD phối hợp với Đoàn trường đã tổ chức thành công cuộc thi Viết bài tìm hiểu về phòng chống tham nhũng với sự tham gia khá đầy đủ của học sinh 3 khối lớp 10,11,12. Do tình hình dịch Covid còn diễn biến phức tạp trên địa bàn, học sinh chưa đến trường được nên Ban tổ chức cuộc thi yêu cầu mỗi lớp chọn 10 học sinh tham gia viết bài dự thi, các em trả lời 5 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra; yêu cầu các em viết tay trên giấy A4, có trang bìa, đóng tập, minh họa hình ảnh. Đa số các lớp và cá nhân có ý thức tham gia tốt, có sự đầu tư bài viết và thực hiện nghiêm túc yêu cầu của Ban tổ chức đưa ra. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít trường hợp có bài viết sơ sài, mang tính chất đối phó, chất lượng chưa cao, cần phải rút kinh nghiệm.

Kết quả cuộc thi gồm 6 giải tập thể (01 giải nhất: lớp 10A10; 02 giải nhì: 11B2, 10A2; 03 giải ba: 12C1, 12C5, 12C2) và 12 giải cá nhân.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và xây dựng thái độ, ý thức tự giác cho học sinh trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng; góp phần nâng cao đạo đức xã hội; tuyên truyền, phổ biến giáo dục đạo đức cho học sinh. Đồng thời, tạo ra phong trào sâu rộng nhằm đấu tranh phòng, chống tham nhũng, từng bước hình thành văn hóa chống tham nhũng cho các em.

Hoạt động ngoại khóa không chỉ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng đến học sinh mà còn phát huy được khả năng viết bài, thu thập tư liệu, sưu tầm hình ảnh, năng khiếu vẽ cho học sinh góp phần thực hiện yêu cầu đổi mới giáo dục theo tinh thần chương trình GDPT năm 2018.

Qua hoạt động ngoại khóa này, nhà trường mong rằng các em học sinh xem đây là bài học quý báu để ra sức học tập, rèn luyện đạo đức, bồi dưỡng nhân cách để trở thành công dân tốt, biết nói không với các hành vi tiêu cực, tham nhũng.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của Bài dự thi

Tác giả: Đoàn Thị Mỹ Linh, tổ trưởng tổ Sử-Địa-GDCD

Tác giả: Đoàn Thị Mỹ Linh