ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI TỔ CHỨC KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2018).

Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", Dưới sự lãnh đạo của Đảng các thế hệ thanh niên không quản ngại khó khăn, gian khổ, hi sinh đã cùng với toàn dân lập nên nhiều chiến công vang dội, giành độc lập tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân.

   Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Hôm nay, tuổi trẻ của đất nước tưng bừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thầy trò trường THPT Nguyễn Trãi cùng hòa chung với niềm hân hoan phấn khởi đó đã cùng nhau ôn lại trang sử vẻ vang của Đoàn thanh niên cũng như định hướng nhiệm vụ cho mỗi đoàn viên, thanh niên trong thời gian đến.
   Chúng ta đều biết, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị -xã hội của  thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng Sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Kể từ ngày thành lập 26/3/1931, suốt những năm phấn đấu, tôi luyện, thử thách trong ngọn lửa đấu tranh cách mạng hết sức anh dũng và kiên cường của dân tộc, dưới ngọn cờ tiên phong của Đoàn, lớp lớp thanh niên Việt Nam xung kích đi đầu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên",  Dưới sự lãnh đạo của Đảng các thế hệ thanh niên không quản ngại khó khăn, gian khổ, hi sinh đã cùng với toàn dân lập nên nhiều chiến công vang dội, giành độc lập tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân.
   Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018). Sáng ngày 25/3/2018 Đoàn Trường THPT Nguyễn Trãi long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018). Đoàn thanh niên cộng sản HCM trường THPT Nguyễn Trãi được thành lập tháng 9 năm 1992 đến nay đã gần tròn 26 tuổi. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ, sự quan tâm sâu sắc của ban giám hiệu nhà trường và sự phối hợp với các tổ chức xã hội trong trường đã từng bước trưởng thành và phát triển vững mạnh. Với đội ngũ trẻ đầy nhiệt huyết, tinh thần làm chủ tập thể, với bao ước mơ cao đẹp các đồng chí đã và đang xây dựng nhà trường làm cho diên mạo nhà trường đổi thay từng ngày qua các phong trào thi đua như: Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; rèn luyện tu dưỡng đạo đức theo tấm gương Bác Hồ kính yêu...
   Trong thời gian qua các cán bộ đoàn viên thanh niên đã không ngừng nâng cao ý thức và rèn luyện trong học tập, tu dưỡng đạo đức lối sống, có tinh thần trách nhiệm cao đối với tập thể, cá nhân, bạn bè - có tinh thần đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ. Về dạy và học các đồng chí trong chi đoàn giáo viên đã giúp nhau khắc phục khó khăn không ngừng tự học- tự bồi dưỡng, trao đổi, rút kinh nghiệm các giờ dạy để nâng cao trình độ nghiệp vụ để khẳng định vị trí của người thầy. Các hoạt động trên đã góp phần xây dựng nhà trường và các tổ chức đoàn thể đạt được những kết quả quan trọng.  Đối với đoàn viên thanh niên trong học sinh trong những năm qua các em là tấm gương sáng, điển hình tiên tiến cùng nhau xây dựng các tập thể chi đoàn ngày càng phát triển đi vào chiều sâu trong học tập cũng như hoạt động đáng ca ngợi các em có phong trào học tập và hoạt động đoàn như  em Phạm Thị Tường Vy lớp 12C đạt giải Nhì- được dự thi HSG cấp tỉnh vòng 2. Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh -lần thứ 4, năm học 2016-2017 Em Nguyễn Văn Tân - Lớp 12 CB6 đạt giải Nhất- được dự thi cấp quốc gia tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và đạt giải KK; em Trần Thị Ngọc Hoài lớp 11CB2 đạt 2 giải Ba; tham dự giải thể thao học đường;  đội Bóng đá nữ của trường đạt huy chương vàng;  em Trần Thúy Quỳnh lớp 12XH4 đạt giải ba môn Ngữ Văn;  em Lý Văn Trung lớp 12TN1 đạt giải ba môn Hóa; em Nguyễn Văn Hậu lớp 12A1 đạt giải ba môn Sinh; em Bùi Thị Cẩm Thương 12TN4 giải ba môn Địa lý; em Vũ Việt Tiến 12D giải ba môn Anh văn.
   Giải TTHĐ cấp tỉnh tổ chức từ 01-05/2/2018, đoàn VĐV học sinh của trường đạt giải nhất toàn đoàn với 6 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ; trong đó có các em: Nguyễn Thị Mỹ Linh lớp 12TN2 đạt 02 HCV, em Lê Thị Bích Trâm lớp 12XH1 đạt 1 HCV, em Trần Thị Ngọc Hoài lớp 12 XH1 đạt 01 HCV cá nhân và 1 HCV đồng đội cùng với các em Nguyễn Thị Thắm, Trần Thị Thu Hiền lớp 11XH1 và Huỳnh Thị Bích Trâm lớp 10XH5. 
   Tại buổi lễ Thầy Nguyễn Ngọc Thiện - Bí thư đoàn Trường THPT Nguyễn Trãi đọc quyết định  kết nạp 250 đoàn viên mới có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như hoạt động phong trào đoàn trong học kỳ 1 vừa qua;  

Thầy Nguyễn Ngọc Thiện - Bí thư Đoàn trường đọc Quyết định kết nạp đoàn viên.
 
   Tại buổi lễ kỷ niệm Thầy Lê Xuân Quang – Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường về dự và phát biểu chúc mừng và chỉ đạo. Ghi nhận thành tích đạt được của Đoàn trường những năm qua và biểu dương tinh thần học tập và hoạt động phong trào của đoàn viên thanh niên đặc biệt là các đoàn viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi môn văn hóa, Thể thao học đuồng, văn nghệ, Khoa học kỹ thuật và các hội thi do ngành giáo dục phối hợp với tỉnh đoàn tổ chức; Tuy nhiên trong thời gian đến Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi cần tổ chức thực hiện:


Thầy Lê Xuân Quang - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm
 
   Một là: Tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường phải làm tốt chức năng tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; cho Đoàn viên thanh niên nhằm nâng cao nhận thức của Đoàn viên thanh niên về truyền thống Cách mạng vẻ vang của Đảng, của Dân tộc. Cần tập trung bồi dưỡng đạo đức cách mạng. Giáo dục cho ĐVTN mục đích, lý tưởng, lẽ sống, lối sống văn hóa, ý thức công dân trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính Trị và các Kế hoạch, hướng dẫn của Thành ủy Tuy Hòa.
    Hai là: Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, ban chấp hành đoàn trường có kế hoạch tổ chức tốt cho đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường hoạt động có hiệu quả thiết thực theo chương trình hành động của Đoàn, cần tập trung bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn cho Ban chấp hành chi đoàn, tăng cường mối quan hệ giữa GVCN - Bí thư chi đoàn lớp và Đoàn trường.
    Ba là: Hưởng ứng  các phong trào thi đua bằng những chương trình hành động thiết thực là xây dựng phong trào dạy học của các thầy cô thật sự đáp ứng với việc đổi mới phương pháp, học sinh học tập chăm chỉ thật sự, khắc phục khó khăn để nâng cao trình độ nhận thức, tiếp thu  kiến thức văn hoá, học tập gắn liền với tri thức cuộc sống văn hoá xã hội để xứng đáng là lớp thanh niên thế hệ mới, là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.
    Bốn là: Xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh, chú trọng phát triển các chi đoàn học sinh. Ban chấp hành đoàn trường phải thực sự là người lãnh đạo, tổ chức các hoạt động đoàn xây dựng phong trào tự quản, nâng cao nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, các đồng chí đoàn viên chi đoàn giáo viên phải thực sự nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với đoàn viên học sinh là cố vấn cho các phong trào của chi đoàn học sinh.
   Năm là: Cán bộ đoàn viên thanh niên nêu cao tinh thần đoàn kết, có ý thức trách nhiệm cao đối với tập thể nhà trường, lớp, chi đoàn, bạn bè, đồng nghiệp, có tinh thần bảo vệ của công, xây dựng trường THPT Nguyễn Trãi thân yêu của chúng ta ngày một phát triển vững chắc về mọi mặt. Góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017- 2018 và trong những năm tiếp theo.
         Sau buổi lễ kỷ niệm Đoàn Trường tổ chức các hoạt động thể dục thể thao (bịt mắt đá bóng 3 chân, ăn dưa, nhảy thụng, chuyền nước,…), tổ chức thi nấu ăn giữa các khối lớp; cùng ngày Đội dân vũ của Trường đạt giải 3 do Thành đoàn tổ chức.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG


Đội Dân vũ đạt giải 3

 
Tác giả  Lê Trọng Đãi
 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 118
Tháng 01 : 11.519
Năm 2019 : 11.519