NGOẠI KHÓA “HÓA HỌC VUI”

Với mục đích “thổi hồn” cho những phản ứng hóa học khô khan, truyền tình yêu Hóa học đến với tất cả học sinh, và đặc biệt mang kiến thức hóa học đi vào thực tế cuộc sống. Sáng ngày 09/4/2018Tổ hóa trường THPT Nguyễn Trãi đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Hóa học vui” cho học sinh khối 11 và 12

Hòa nhịp vào xu thế phát triển chung của đất nước, ngành giáo dục nước ta đang ngày một đổi mới mạnh mẽ trên các lĩnh vực “xác định lại mục tiêu, thiết kế lại chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục” để có thể đào tạo những con người toàn diện phục vụ cho sự phát triển khoa học – kĩ thuật và công nghệ. Bộ giáo dục cũng đã tổ chức các cuộc tập huấn, hội thảo với quy mô toàn quốc để triển khai định hướng đổi mới giáo dục phổ thông thông qua  đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của học sinh với tất cả các môn học trong đó có bộ môn Hóa học.
Hóa học là môn khoa học có nhiều khái niệm khó và trừu tượng gây khó khăn trong việc tiếp nhận kiến thức của học sinh. Tuy nhiên sự khó khăn về mặt lí thuyết lại được hỗ trợ giải quyết bằng thực nghiệm. Những thí nghiệm Hóa học luôn đem lại sự tò mò, kích thích khả năng tìm tòi quan sát và gây được hiệu ứng tốt trong việc ghi nhớ và vận dụng kiến thức. Có thể nói thí nghiệm hóa học có vai trò rất quan trọng vì chúng không chỉ là phương tiện, công cụ lao động của hoạt động dạy học mà thông qua đó giúp cho quá trình khám phá, lĩnh hội tri thức khoa học của học sinh trở nên sinh động và hiệu quả hơn. Tuy nhiên do nhiều lý do khách quan như: tính độc hại của hóa chất, điều kiện cơ sở vật chất ở trường phổ thông còn thiếu, và đặc biệt hơn hết là nội dung kiểm tra thi cử hiện nay còn nặng về lý thuyết và bài tập tính toán..., chính những điều đó đã khiến môn Hóa trở nên khô khan hơn, áp lực hơn và học sinh dần mất đi sự hứng thú với bộ môn này.
Với mục đích “thổi hồn” cho những phản ứng hóa học khô khan, truyền tình yêu Hóa học đến với tất cả học sinh, và đặc biệt mang kiến thức hóa học đi vào thực tế cuộc sống. Sáng ngày 09/4/2018 Tổ hóa trường THPT Nguyễn Trãi đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Hóa học vui” cho học sinh khối 11 và 12. Trong buổi ngoại khóa, các em được quan sát một số thí nghiệm biểu diễn và trả lời các câu hỏi hóa học có trong chương trình học và trong thực tế được lồng ghép khéo léo trong buổi ngoại khóa “Hóa học vui” đem lại không khí vui tươi và hứng thú;
Tham dự buổi ngoại khóa có BGH, quý thầy cô giáo, sinh viên thực tập sư phạm và học sinh khối 11, 12 trong trường.
Buổi ngoại khóa tuy thời gian không nhiều, nhưng để lại ấn tượng tốt đẹp trong thầy cô và học sinh, bỡi những thí nghiệm mang tính trực quan dễ hiểu. Đồng thời cũng là các ứng dụng hóa học trong thực tế trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi con người.

 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH 
Tác giả  Phùng Lệ Thùy Tuyết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 118
Tháng 01 : 11.524
Năm 2019 : 11.524