08:42 ICT Chủ nhật, 18/03/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 219

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7775

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 330951

Quảng cáo trái

Trường Đại học Xây dựng Miền Trung

Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin nhà trường

RUNG CHUÔNG VÀNG CÔNG TÁC GIA ĐÌNH NĂM 2017

Thứ sáu - 01/12/2017 14:23
RUNG CHUÔNG VÀNG CÔNG TÁC GIA ĐÌNH NĂM 2017

RUNG CHUÔNG VÀNG CÔNG TÁC GIA ĐÌNH NĂM 2017

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”
HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI RUNG CHUÔNG VÀNG
 
   Gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển nhân cách của con mình, nó góp phần xây dựng, làm rạng rỡ thêm bản sắc văn hóa dân tộc; là nơi duy trì nòi giống, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình. Chính vì vậy, công tác gia đình đã thực sự trở thành một chiến lược lớn, mang tầm quốc gia, luôn được Đảng và Nhà nước chú trọng và quan tâm. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”
Thực hiện Kế hoạch số 531/SGDĐT-VP ngày 08 tháng 9 năm 2017 của  Sở Giáo dục và Đào tạo  Phú Yên về việc tổ chức hội thi và hoạt động ngoại khóa về công tác gia đình  năm 2017. Sở GD-ĐT đã phân công trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức hoạt động Ngoại khóa  và mời một số trường bạn về tham dự.
   Vào chiều ngày 23/11/2017 trường THPT Nguyễn Trãi đã tổ chức chương trình ngoại khóa công tác gia đình dưới hình thức thi “Rung chuông vàng” với tổng số 72 thí sinh tham gia thi. Nhà trường rất vui mừng  sự  có mặt của  Đ/c Lê Thị Lập – P. Chánh Văn phòng Sở GD – ĐT Phú Yên, quý thầy cô là BGH, BCH Đoàn trường, giáo viên ở các trường THPT về tham dự.
Qua buổi ngoại khóa, phần thi kiến thức cùng với tiểu phẩm …. đã giúp các em học sinh hiểu nhiều hơn về Luật hôn nhân gia đình, Luật trẻ em cũng như Luật Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình. Thông qua đó, giáo dục cho các em biết trân trọng và yêu quý, giữ gìn hạnh phúc gia đình khi còn có thể.
   Tuy tiết trời không như lòng người mong muốn, nhưng cả thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi đã cố gắng tổ chức thành công buổi ngoại khóa với nhiều phần nội dung diễn ra. Điều ấn tượng nhất trong buổi ngoại khóa đó là chương trình đã tìm ra được thí sinh “Rung chuông” ở câu hỏi chìa khóa (câu 20) kèm theo tiếng chuông ngân lên đã làm cho bầu không khí càng thêm trang trọng, sôi động và tràn đầy năng lượng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH


 
                                                                                                                                                                                                 Tác giả: Trần Thị Lệ Như
                            

Tác giả bài viết: Trần Thị Lệ Như

Nguồn tin: Trường THPT Nguyễn Trãi

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Nội quy nhà trường

NỘI QUY NHÀ TRƯỜNG1. Kính trọng, lễ phép với thầy cô, cán bộ CNV. Giúp đỡ bạn bè trong học tập và rèn luyện hạnh kiểm. 2. Thuộc bài và làm bài đầy đủ theo yêu cầu của giáo viên bộ môn trước khi lên lớp. 3. Có ý thức bảo vệ tài sản chung của nhà trường, giữ gìn vệ sinh và cảnh quang...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016

Thi tuyển

Xét tuyển

Thi tuyển kết hợp với xét tuyển