12:41 EDT Thứ hai, 19/03/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 557

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8627

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 331803

Quảng cáo trái

Trường Đại học Xây dựng Miền Trung

Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin nhà trường

NGOẠI KHÓA VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

Thứ tư - 19/10/2016 21:45
NGOẠI KHÓA VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

NGOẠI KHÓA VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

Bác Hồ đã từng nói: “Chủ nghĩa cá nhân như một thứ vi trùng rất độc, nảy sinh ra các bệnh nguy hiểm như lười biếng, ngại gian khổ, khó khăn, tham danh, trục lợi, thích địa vị quyền hành, tham ô, hủ hóa, lãng phí, xa hoa,... Cũng do cá nhân chủ nghĩa mà mất đoàn kết, thiếu tính tổ chức, tính kỷ luật, kém tinh thần trách nhiệm, không chấp hành đúng đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, làm hại lợi ích của cách mạng, của nhân dân…”
   Hiện nay, tham nhũng đã trở thành vấn đề chung của toàn cầu, không phân biệt sắc tộc, văn hoá và chế độ xã hội. Việc ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng đã được nhiều quốc gia xác định thành mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Ở nước ta, tham nhũng đã, đang và sẽ là nguyên nhân kìm hãm lớn đến sự phát triển kinh tế của đất nước, làm xói mòn giá trị đạo đức, văn hoá gia đình và xã hội. Điều đáng lo ngại là tham nhũng vẫn diễn ra nghiêm trọng ở nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều lĩnh vực với phạm vi rộng, tính chất phức tạp, gây hậu quả xấu về nhiều mặt. Đặc biệt, “tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tội phạm, tệ nạn xã hội, suy thoái đạo đức, lối sống… chưa được ngăn chặn, đẩy lùi” đã làm giảm sút niềm tin của nhân dân, làm sai lệch các chủ trương, chính sách của Đảng, dẫn đến nguy cơ chệch hướng xã hội chủ nghĩa, tạo điều kiện để các thế lực thù địch lợi dụng thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình”, làm suy yếu sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước.

  Vì vậy phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta hiện nay. Để thực hiện tinh thầnNghị quyết trung ương 5 khóa XI trong đấu tranh ngăn chặn và đẩy lùi nguy cơ quan liêu, tham nhũng, lãng phí trong giai đoạn hiện nay, chính phủ, Bộ Giáo dục chủ trương phổ biến giáo dục pháp luật có nội dung phòng, chống tham nhũng nhằm giúp học sinh có cơ hội tiếp cận vấn đề và bước đầu hình thành ý thức công dân về phòng, chống tham nhũng.
Với những vấn đề trên, vào ngày 03/10/2016 trường THPT Nguyễn Trãi đã tổ chức buổi ngoại khóa PCTN cho học sinh toàn trường để tuyên truyền và cho các em nhận biết được một số hành vi tham nhũng cũng như hậu quả của tham nhũng.
Qua phần ngoại khóa với hình thức thi của các các đội chơi bằng nhiều câu hỏi trắc nghiệm, hầu như các em nắm rất rõ. Điều này cho thấy được vấn đề tham nhũng ngày nay cũng đã được giới trẻ hiểu biết và rất quan tâm.
   
  Đặc biệt hơn nữa là phần thi hùng biện, các em đã cho thấy được sự quan tâm không nhỏ cũng như những bức xúc của xã hội, của các em về hậu quả của tệ nạn tham nhũng đang xảy ra hiện nay ở một số cá nhân. Cũng như Bác Hồ đã từng nói: “Chủ nghĩa cá nhân như một thứ vi trùng rất độc, nảy sinh ra các bệnh nguy hiểm như lười biếng, ngại gian khổ, khó khăn, tham danh, trục lợi, thích địa vị quyền hành, tham ô, hủ hóa, lãng phí, xa hoa,... Cũng do cá nhân chủ nghĩa mà mất đoàn kết, thiếu tính tổ chức, tính kỷ luật, kém tinh thần trách nhiệm, không chấp hành đúng đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, làm hại lợi ích của cách mạng, của nhân dân…”
Buổi ngoại khóa kết thúc trong không khí sôi nổi và nhiều tiếc nuối của các em học sinh. Bởi đây là cơ hội để các em có thêm kiến thức về PCTN và cũng là dịp các em nói lên tiếng nói của mình về những vấn đề bức xúc của xã hội. Qua buổi ngoại khóa đã giúp các em hiểu và biết được đối với mỗi học sinh chúng ta cần học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về sự quang minh, chính trực, học phẩm hạnh: Cần, Kiệm, Liêm, Chính để có những con người ngay thẳng, không gian dối và biết lao động chân chính là điều quan trọng nhất.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Vĩnh

Nguồn tin: Trường THPT Nguyễn Trãi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi  -Địa chỉ: Đại lộ TRẦN PHÚ - Phường 5 - TP.Tuy hòa - Phú yên -Điện thoại: 057-3825182 -Email: thpt.nguyentrai@phuyen.edu.vn 1- Vị trí và chức năng (Theo điều lệ trường phổ thông) - Là đơn vị trực thuộc sở GD&ĐT Phú yên - Được thành lập ngày 01/9/1992...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016

Thi tuyển

Xét tuyển

Thi tuyển kết hợp với xét tuyển