12:42 EDT Thứ hai, 19/03/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 67


Hôm nayHôm nay : 571

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8641

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 331817

Quảng cáo trái

Trường Đại học Xây dựng Miền Trung

Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin nhà trường

GIẢI NHẤT CUỘC THI KHKT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP TỈNH LẦN THỨ 4 NĂM HỌC 2016-2017

Thứ bảy - 31/12/2016 09:29
GIẢI NHẤT CUỘC THI KHKT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP TỈNH LẦN THỨ 4 NĂM HỌC 2016-2017

GIẢI NHẤT CUỘC THI KHKT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP TỈNH LẦN THỨ 4 NĂM HỌC 2016-2017

Sở GD&ĐT Phú Yên tổ cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học lần thứ 4, năm học 2016-2017.
Từ  ngày 27 đến 30 tháng 12 năm 2016, Sở GD&ĐT Phú Yên tổ cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học lần thứ 4, năm học 2016-2017. Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kĩ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống;  đồng thời, tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kĩ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa.
 
          Trường THPT Nguyễn Trãi tham gia 2 dự án: " XE LĂN THÔNG MINH CHẠY BẰNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI” của em Nguyễn Văn Tân học sinh lớp 12CB6 và đề tài "Nhan đuổi mũi bằng thảo dược" của em Nguyễn Văn Hậu và em Hoàng Minh Tài học sinh lớp 10A1;

          Kết thúc cuộc thi dự án “Xe lăn thông minh chạy bằng năng lượng mặt trời” của em Nguyễn Văn Tân đạt giải nhất, nhưng đây cùng là thành quả mà các em đã vận dụng, sáng tạo, nghiên cứu, nó có thể giúp cho những người kém may mắn hơn về phần khuyết tật cơ thể có thêm động lực trong cuộc sống. Không những thế nó có thể di chuyển nhờ hệ thống động cơ điện. Đặc biệt hơn nữa là xe có trang bị những cảm biến tương đối cần thiết cho người sử dụng. Với mong nó sẽ giúp cho họ một phần nào đó trong cuộc sống
          Kết cấu và hoạt động của dự án:
Phần khung xe thì sử dụng 1 chiếc xe lăn 4 bánh đã cũ nhưng vẫn còn chạy được. Tận dụng khung sườn của xe chúng tôi đã thay đổi một số bộ phận của xe để hợp lí với những phần động cơ chuẩn bị lắp vào.
Về phần động cơ thì chúng tôi sử dụng tất cả là 2 động cơ trợ lực (1 cái để trợ lực đẩy khung xe vào lúc nằm và 1 cái để trợ lực đẩy khung xe lên lúc đứng). Hai động cơ này khác nhau và vật dụng bên trong nhưng chức năng hầu như tương đương nhau, bởi vì hai loại động cơ này chúng tôi lấy từ những bộ phận máy khác nhau.           
        Phần mạch điện pin năng lượng mặt trời xử lí như sau: Tôi sử dụng một tấm pin năng lượng mặt trời 40W – 24V để cung cấp điện cho ắc quy vận hành xe. Điện sẽ từ tấm pin này truyền về bộ sạc năng lượng mặt trời PWM. Và sau đó chúng tôi mắc 1 dây sạc trực tiếp từ bộ sạc này về bình ắc quy của xe. Từ ắc quy này sẽ cung cấp điện cho 2 động cơ và đồng thời kéo xe di chuyển.     
Về phần cảm biến, tôi có trang bị cho chiếc xe những cảm biến sau: Cảm biến đo nhịp tim (Cảm biến này sẽ giúp người sử dụng kiểm tra định trình trạng sức khỏe cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng này). Cảm biến siêu âm phát hiện vật cản (Cảm biến này sẽ báo động khi lùi xe mà có vật cản sau xe, giúp cho người sử dụng thuận tiện hơn trong việc điều khiển xe). Cảm biến nước mưa (Công dụng của cảm biến này là khi mưa xuống thì nó sẽ tạo ra một lớp chắn cho tấm pin năng lượng mặt trời.
 
Một số hình ảnh


 

Tác giả bài viết: HỮU TỨ

Nguồn tin: Trường THPT Nguyễn Trãi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Nội quy nhà trường

NỘI QUY NHÀ TRƯỜNG1. Kính trọng, lễ phép với thầy cô, cán bộ CNV. Giúp đỡ bạn bè trong học tập và rèn luyện hạnh kiểm. 2. Thuộc bài và làm bài đầy đủ theo yêu cầu của giáo viên bộ môn trước khi lên lớp. 3. Có ý thức bảo vệ tài sản chung của nhà trường, giữ gìn vệ sinh và cảnh quang...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016

Thi tuyển

Xét tuyển

Thi tuyển kết hợp với xét tuyển